Gọi để khảo sát miễn phí:
0932.768.286 - 0974.103.068

21 thg 10, 2015


Nhiều người nghĩ rằng, việc mắc máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) vào nhà đã hoàn thiện sử dụng sẽ gặp nhiều rắc rối. Những tư vấn sau sẽ giúp bạn dễ dàng nhất trong việc tận dụng ánh nắng vào mùa hè và tiết kiệm điện nhất

Trái với suy nghĩ lắp đặt khó khăn, không tiện lợi thì công việc lắp đặt khá đơn giản. Có 2 phương án để đấu ống nước nóng:

- Chạy đường ống ngầm trong hộp kỹ thuật xuống để đấu với bình nóng lạnh.

- Chạy đường ống ngoài tới bình nóng lạnh sau đó khoét tường câu vào bình.

Cách chạy ngầm thường được sử dụng cho nhà có hộp kỹ thuật để sẵn, còn cách chạy ngoài tường sẽ đơn giản cũng như mỹ quan không kém chạy ngầm.

Ngoài ra, theo vị trí này để kết nối đường nước nóng từ bình nước nóng năng lượng mặt trời xuống bình nóng lạnh bằng điện nên đi một đường ống nhưng chia ra làm 2 mối. Một mối đưa nước vào bình nóng lạnh điện, một mối nối vào đường ống nước nóng của bình nóng lạnh ra. Khi thời tiết có ánh nắng nhiều sẽ mở van cho nước nóng đi vào bình và bật điện, lúc này nước sẽ ấm hơn nước lạnh bình thường nên giúp người dùng tiết kiệm điện và nước nhanh nóng hơn.

Việc lắp đặt nước nóng năng lượng mặt trời theo cách này cần chú ý: TRÁNH KẾT HỢP CHUNG MỘT ĐƯỜNG NƯỚC

Nước nóng sẽ được chuyển vào bình ngay cả khi bạn sử dụng nước nóng. Khi cần sử dụng nước nóng bạn sẽ phải xả hết lượng nước lạnh có sẵn trong bình theo nguyên lý hồi lưu tự nhiên chênh lệch về tỷ trọng. Tức lúc này nước nóng sẽ nổi lên phía trên bình còn nước lạnh sẽ lắng phía dưới, khi mở vòi lượng nước lạnh nằm dưới sẽ chảy ra trước sau đó mới đến nước nóng.

Theo tính toán, nếu trời nắng nóng của mùa hè nước trên bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể nóng từ 70 – 80ºC, còn trong bình nóng lạnh nhiệt sẽ giảm xuống nhưng vẫn còn nóng khoảng 20 - 25 ºC. Bên cạnh đó, nước lạnh sẽ rất ít khi bạn có nhu cầu sử dụng nước lạnh. Các yếu tố này sẽ dẫn đến các bất tiện trong đời sống, lãng phí nước, tốn thời gian…

Khi lắp cách này, bạn chỉ cần mua thêm van 1 chiều cho đường ống giá chỉ vài chục nghìn đồng”.