Gọi để khảo sát miễn phí:
0932.768.286 - 0974.103.068

21 thg 10, 2015


Máy nước nóng năng lượng mặt trời khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối, bởi vậy bình phải có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng cần thiết. 

Thông thường với các nhà bình thường không sử dụng bồn tắm lớn thì tính bình quân 50lít nước nóng/người/ngày là thích hợp. Dung tích cần tăng thêm nếu nhu cầu nhiều hơn. Việc sử dụng bình hụt dung tích so với nhu cầu sẽ khiến cho nước không đạt yêu cầu (không đạt đủ độ nóng nếu dùng nhiều trong suốt cả ngày hoặc nhanh hết nước nóng không đủ cho những người dùng sau).
sơ đồ hoạt động maysw nước nóng năng lượng mặt trời

Esolar.com.vn xin dưa ra một số dung tư vấn:

- Từ 2-3 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 140 lít.
- Từ 3-4 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 160 lít – 180 lit.
- Từ 4-5 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít – 240 lít.
- Từ 6-8 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 300 lít .
Với gia đình có trên 10 người có thể sử dụng các bộ dân dụng mắc nối tiếp .Với cơ quan , doanh nghiệp có thể sử dụng giàn nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích mỗi máy là 500l .

* Lưu ý:
Các máy năng lượng dạng tấm phẳng không thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh bởi dễ bị tổn thất nhiệt ngay từ chính hệ dàn thu nhiệt tỏa ngược ra môi trường. 
Giá thành của các chủng loại máy dùng tấm phẳng thường cao là do sử dụng nguyên vật liệu dày và nặng chứ năng lực làm nóng trong trời lạnh chưa vượt trội hơn so với loại dùng ống chân không.