Gọi để khảo sát miễn phí:
0932.768.286 - 0974.103.068

18 thg 3, 2015

các nguồn năng lượng

  • Hơn 500.000 năm trước con người tìm được ra lửa và biết sử dụng không chỉ sưởi ấm.
  • Gần 200 năm trước người ta lo ngại rằng phân ngựa sẽ nhấn chìm New York. Rồi người ta tìm thấy than đá cùng với phát minh ra động cơ hơi nước đã giải thoát thảm họa phân ngựa. Nhưng chúng ta chỉ mới giải phóng được sức ngựa và sống trong khói và bụi.
  • Hơn 100 năm trước người ta tìm thấy dầu mỏ và họ lại phát minh ra động cơ đốt trong. Từ đó đã làm cho thế giới di chuyển nhanh hơn vận hành mạnh hơn hàng vạn lần. Người ta nghĩ đó là nguồn năng lượng dồi dào lâu dài và chẳng ảnh hưởng gì tới trái đất! Nhưng chúng ta phải sống trong sự cuồng nộ thay đổi khí hậu là thảm họa thiên tai.
  • Hơn 70 năm trước cả nhân loại lo sợ khi khoa học phát minh ra bom nguyên tử, cùng với năng lượng hạt nhân, họ nghĩ rằng đó là một nguồn năng lượng mạnh và sạch! Nhưng chúng ta chỉ đúng một nửa!
  • Hơn 30 năm qua chúng ta phải trải giá bằng những thảm họa tàn khốc mà do những nguồn năng lượng con người phát minh, khai thác và sử dụng: Ô nhiễm môi trường khói bụi, sự nóng lên toàn cầu do phát thải cacbon từ sử dụng năng lượng hóa thạch, rò rỉ phóng xạ, biến đổi khí hậu, động đất, sóng thần, bão và hạn hán…

Các nguồn năng lượng hiện nay có cho tương lai trái đất của chúng ta còn tồn tại? chúng ta có thể sống yên bình? an toàn với tình hình hiện tại?
  • Nếu hôm nay chúng ta không thay đổi nhanh về khai thác và sử dụng năng lượng, chúng ta sẽ chẳng còn “tồn tại” trong một tương lại gần. Vậy làm sao để thay đổi? cuộc sống đâu thể không có năng lượng và máy móc? Và những thay đổi đó tùy thuộc vào tầm vĩ mô, cấp chính phủ của mỗi nước… Không!!! Thế giới đã đổi thay và nền năng lượng mới sẽ không phụ thuộc nhiều và tự tập trung và phân bổ bởi các tập đoàn, chính phủ. Hiện tại và tương lai mỗi chúng ta đã có thể tự mình tận dụng năng lượng phục vụ cho chính mình bởi vì:  Thật may có lẽ chúng ta vẫn còn cơ hội khi các nhà khoa học đã nghiên cứu phát minh ra được những công nghệ tận dụng những nguồn năng lượng bền vững hơn, sạch và không phát thải cacbon. Công nghệ đó đã có thể gia đình hóa về sản xuất năng lượng hay tận dụng năng lượng. Nhưng tại sao mỗi con người lại là phần quan trọng trong thế giới năng lượng mới mà không thuộc về tầm quốc gia? Vấn đề đó tôi xin được chia sẻ ở một bài khác trong seri kiến thức này. 

Thế kỉ XXI sẽ là bước khởi đầu cho một nền kinh tế xã hội loài người mới bền vững hay sẽ là sự kết thúc của loài người? Tất cả phụ thuộc và mỗi cá nhân từng gia đình về ý thức đúng và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang một nguồn năng lượng sạch và bền vững. Nơi mà giá trị nhân văn của con người được khẳng định đúng:

CẢI TẠO VÀ XÂY DỰNG THẾ GIỚI