Gọi để khảo sát miễn phí:
0932.768.286 - 0974.103.068

23 thg 3, 2015

Pin NanoFlowcell không chỉ là một công nghệ lưu trữ mới về nhiên liệu mà nó còn hơn thế chính nhiên liệu.
Công nghệ NanoFlowCell vừa có tính chất như pin nhiên liệu, có thể tiếp dung dịch muối điện giải mới cho pin một cách nhanh chóng vừa có tính chất như một pin sạc, có thể đảo ngược phản ứng hóa học, làm mới dung dịch muối điện giải bằng cách nạp điện.Trong các mầu xe hơi chạy điện hiện nay, công ty NanoFlowcell AG là hãng sản xuất xe hơi đến từ Lichtenstein đã phát minh ra Pin NanoFlowcell


Tại cuộc Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva 16/03/2015, công ty NanoFlowcell AG đến từ quốc gia Lichtenstein đã đem đến 3 dòng xe hơi là: Quant E-Sportlimousine, Quant F supercar và Quantino hoàn toàn chạy điện với pin sạc công nghệ NanoFlowcell chạy bằng nước muối. Công nghệ này cũng gần tương tự với tế bào nhiên liệu, nhưng thay vì sử dụng hydro và ôxy, xe sử dụng hai dung dịch điện phân, một mang ion âm và dung dịch khác mang ion dương để tạo ra điện. Các xe trình làng và được chạy thử trên đường phố Thụy Sỹ để chứng minh rằng mẫu concept này không chỉ nằm trên giấy mà hoàn toàn có thể ứng dụng thực tiễn.
Chiếc xe Quant E-Sportlimousine được trang bị 4 động cơ điện sở hữu sức mạnh 920 mã lực giúp xe có thể tăng tốc đến 100 km/giờ trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/giờ. Xe có thể chạy được 600 km nếu chứa đầy bình muối điện giải 250 lít hoặc sau mỗi lần sạc điện.Quant F supercar và Quantino. Chiếc Quant F supercar sở hữu 1.075 mã lực và Quantino nhỏ hơn nhưng có phạm vi hoạt động lên đến 1000 km.

Công nghệ NanoFlowCell vừa có tính chất như pin nhiên liệu, có thể tiếp dung dịch muối điện giải mới cho pin một cách nhanh chóng vừa có tính chất như một pin sạc, có thể đảo ngược phản ứng hóa học, làm mới dung dịch muối điện giải bằng cách nạp điện.

Quant E sportlimousine


Nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình nạp và phát điện không đáng kể. Hiệu suất khi tái nạp và phát điện của NanoFLOWCELL trên 80% tương tự như pin lithium-ion, nhưng mật độ tích điện của NanoFLOWCELL lên đến 600 W/kg gấp đôi pin lithium-ion (300 W/kg).


Hiện nay, chiếc siêu xe Quant E có giá 1 triệu USD. Nhưng theo Giáo sư Jens-Peter Ellermann, Chủ tịch NanoFlowcell AG cho biết: “Khi pin NanoFlowcell được sản xuất nhiều hơn thì giá pin sẽ hạ và có thể ứng dụng cho dòng xe phổ thông”

Hẳn là một tin vui khi trong tương lai các dòng xe phổ thông cũng có thể sử dụng pin NanoFlowcell - công nghệ sản xuất Pin bằng nước muối. Từ nguồn nguyên liệu tự nhiên bỗng trở thành nguyên liệu thần kỳ dành cho công nghệ pin của các xe hơi, phát minh công nghệ NanoFlowcell mở ra một tương lai mới cho ngành xe hơi tương lai, với những sản phẩm chi phí rẻ nhưng công suất cao hơn.